3 Con đường lây nhiễm của bệnh Giang Mai

Lượt xem: 7835
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.3 / 10 ( 94 lượt đánh giá )

Bệnh Giang Mai rất dễ lây nhiễm nếu bạn không chú ý giữ gìn sức khỏe cũng như lối sống của mình. Sau đây là 3 con đường lây nhiễm của Bệnh Giang Mai mà bạn cần phải đều phòng

3-con-duong-lay-nhiem-cua-benh-giang-mai

Lây nhiễm trực tiếp:

Do quan hệ tình dục: 95-98% số người mắc giang mai là do lây nhiễm trực tiếp từ bạn tình khi quan hệ. Da và niêm mạc trên cơ quan sinh dục của người bệnh thường có rất nhiều tổn thương, các tổn thương đó là các vết loét tiết ra nhiều chất dịch có chứa xoắn khuẩn giang mai.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, xoắn khuẩn giang mai có mối quan hệ mật thiết đối với da và niêm mạc của con người, chúng có thể dễ dàng xâm nhập vào da và niêm mạc của cơ thể. Các tổn thương ở quan sinh dục của người mắc bệnh giang mai thường không gây đau rát, không gây ngứa, không ảnh hưởng đến chức năng sinh hoạt, vì vậy người mắc bệnh thường không biết vì thế tiếp tục quan hệ và lây truyền cho những người khác, khiến giang mai trở thành bệnh có tính lây nhiễm cao.

Ngoài ra, khi quan hệ tình dục phần ngoài của bộ phân sinh dục thường sung huyết cực độ, kèm theo sự cọ sát lẫn nhau khiến các lớp niêm mạc da dễ bị tổn thương, tạo điều kiện thuận lợi cho xoắn khuẩn giang mai dễ dàng xâm nhập. Các tiếp xúc như hôn môi, quan hệ đồng tính, quan hệ bằng miệng, dùng tay kích thích bộ phận sinh dục… đều có thể là nguyên nhân gây truyền nhiễm bệnh, các tổn thương có thể phát sinh trên môi miệng, hậu môn, lưỡi, cổ họng, tay và các bộ phận khác.

Viêm nhiễm gián tiếp

Những người thân trong gia đình hoặc những người sống chung với người bị bệnh giang mai có thể bị lây nhiễm khi tiếp xúc với những vật dụng mà người bệnh đã sử dụng như: đồ lót, quần lót, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm…Các dụng cụ này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai của người bệnh, khi tiếp xúc sẽ lây truyền cho người khác.

Lây nhiễm qua truyền máu

Người mắc giang mai ở giai đoạn tiềm ẩn thì trong máu sẽ mang các xoắn khuẩn giang mai. Khi hiến máu cho người khác, các xoắn khuẩn này thông qua máu gây lây nhiễm cho người được truyền máu. Người bị lây nhiễm này sẽ không mang các biểu hiện giai đoạn đầu của giang mai và trực tiếp có các triệu chứng ở giai đoạn 2 của bệnh. Vì vậy công tác xét nhiệm trước khi hiến máu là vô cùng quan trọng.

Để phòng tránh bệnh Giang Mai một cách tốt nhất bạn nên đến các Phòng Khám Chữa Bệnh Xã Hội để được tư vấn và có phương pháp phòng tránh hiệu quả nhất. Xin liên hệ 0362286888

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Dấu hiệu nhận biết Bệnh Giang Mai
Dấu hiệu nhận biết Bệnh...
Triệu chứng Bệnh Giang Mai giai đoạn đầu là mọc săng giang mai: bên...
Nam Giới mắc Bệnh Giang Mai có những dấu hiệu gì?
Nam Giới mắc Bệnh Giang Mai...
Bệnh Giang Mai không chỉ có ở phụ nữ mà rất nhiều nam giới cũng...
4 Bước giúp bạn điều trị Giang Mai hiệu quả nhất
4 Bước giúp bạn điều...
Bệnh Giang Mai cần phải điều trị kịp thời và đúng các bước và...
Giang Mai là gì? Các biểu hiện của Bệnh Giang mai
Giang Mai là gì? Các biểu...
Bệnh giang mai là gì? Đây là một bệnh do lây nhiễm soắn khuẩn...
Chuẩn đoán và các bước tiêu diệt Bệnh Giang Mai
Chuẩn đoán và các bước...
Bệnh Giang Mai do nhiễm xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây ra, là...
Phòng ngừa Bệnh Giang Mai khi mang thai
Phòng ngừa Bệnh Giang Mai khi...
Giang Mai không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của thai phụ mà còn ảnh...