online left

Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm

212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội

dankytop

Bệnh giang mai

Mối nguy hiểm thứ 2 trong các bệnh xã hội

button xemthem banner

tu-van-nam-khoa

Thời gian từ 8h đến 22h hàng ngày
(Cả chủ nhật và ngày lễ)

Bản Đồ Bệnh Xã Hội


Xem Bản đồ Phòng Khám Bệnh Xã Hội cỡ lớn hơn

Bệnh giang mai có thể gây vô sinh không?

Xin chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm, mong các bác sĩ cho tôi biết bệnh giang mai có thể gây vô sinh không? Tháng trước tôi có đi công tác và trót quan hệ với gái mại dâm, mấy ngày gần đây tôi thấy mình có những biểu hiện như có những vết loét hình tròn, viền cứng và không chảy dịch ở dương vật giống như những biểu hiện của bệnh giang mai. Tôi lo vợ tôi cũng bị nhiễm bệnh, vợ chồng tôi còn chưa có con nên tôi rất hoang mang, mong các bác sĩ sớm hồi âm. Tôi xin cảm ơn! (Hoàng Nam – Hà Nội)

benh-giang-mai-co-gay-vo-sinh-khong

Bệnh giang mai có thể gây vô sinh được không? (Ảnh minh họa)

Xem thêm:

Xin chào anh Nam, rất vui vì anh đã tín nhiệm và gửi câu hỏi tới Phòng khám Thiên Tâm, với vấn đề của anh “bệnh giang mai có thể gây vô sinh không” các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết người bị bệnh vẫn có khả năng có con nếu được điều trị bệnh kịp thời.

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai có tác nhân gây bệnh là xoắn khuẩn Treponema pallidum, đây là bệnh xã hội nguy hiểm chỉ sau bệnh căn bệnh thế kỷ HIV, bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục, qua tiếp xúc thân mật người bệnh, qua đường máu và lây gián tiếp qua việc dùng chung các đồ vật cá nhân.

Các biểu hiện của bệnh giang mai:

Sau khi các xoắn khuẩn giang mai tấn công vào cơ thể khoảng 3 đến 90 ngày thì người bệnh sẽ có những biểu hiện đầu tiên của, diễn biến của bệnh rất phức tạp, căn cứ vào mức độ và các biểu hiện của bệnh giang mai được chia thành 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Cơ thể bệnh nhân xuất hiện săng giang mai, đó là những vết trợt nông, hay những vết loét có dạng hình tròn hay hình bầu dục, các vết trợt này có kích thước từ 0,3 - 3 cm, có viền cứng, không ngứa và không gây ra cảm giác đau đớn. Vị trí thường thấy các vết săng giang mai nhất đó là bộ phận sinh dục. Sau khi săng giang mai xuất hiện khoảng 3 đến 6 tuần thì nó sẽ tự mất đi mà không cần điều trị.

Giai đoạn 2: Giai đoạn thứ hai của bệnh bắt đầu sau khoảng 4 đến 10 tuần thì. Khi này cơ thể lại xuất hiện những vết ban có màu hồng hoặc màu hồng đỏ, ẩn dưới da, và nhìn giống như bị dị ứng, nếu ấn tay vào thì chúng sẽ biến mất. Sau một thời gian các vết ban đỏ tạo thành những mảng sần, vết phỏng nước và vết loét ở da và niêm mạc. Sau một thời gian các biểu hiện ở giai đoạn 2 cũng biến mất, bệnh bước vào giai đoạn tiềm ẩn và không có biểu hiện nào trong suốt cả quá trình.

Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh, khi kết thúc giai đoạn tiềm ẩn thì các xoắn khuẩn giang mai đã đi sâu vào trong máu, phá hủy tim mạch cùng hệ thần kinh trung ương. Giai đoạn này bệnh được chia thành các hình thức là củ giang mai, giang mai thần kinh và giang mai tim mạch.

Bệnh giang mai có thể gây vô sinh không?

Bệnh giang mai gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản ở cả nam và nữ giới. Đặc biệt là ở nữ giới, nếu bị mắc bệnh trong thời gian mang thai thì thai nhi có thể bị giang mai bẩm sinh, bị sinh non hoặc sảy thai.

Các bác sĩ đều khuyên các cặp vợ chồng nên điều trị bệnh giang mai trước khi mang thai. Bệnh có thể điều trị ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2, đặc biệt giai đoạn 1 chính là thời cơ chữa bệnh tốt nhất. Khi bệnh giang mai đã chuyển sang giai đoạn cuối thì những tổn thương do bệnh gây ra là không thể điều trị được. Bệnh giang mai ở giai đoạn cuối không chỉ gây vô sinh mà còn đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Anh Hoàng Nam thân mến, các biểu hiện mà anh chia sẻ với chúng tôi rất giống với những biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn đầu. Chúng tôi khuyên anh nên chia sẻ với vợ và cả hai cùng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để làm xét nghiệm bệnh giang mai và điều trị bệnh kịp thời, tránh bỏ qua thời điểm chữa bệnh tốt nhất, sau khi điều trị bệnh triệt để thì khả năng có con của hai vợ chồng là rất cao.

Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm dành cho anh Hoàng nam về vấn đề bệnh giang mai có thể gây vô sinh hay không, mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 5566 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Phòng Khám Chữa Bệnh Xã Hội Thiên Tâm

Copyright @ 2013 By Phòng khám nam khoa Thien Tam Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa Hà Nội - Hotline 01666 065566