online left

Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm

212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội

dankytop

"Bệnh lậu" nay còn đâu

Vấn đề bệnh lậu đã được loại bỏ

button xemthem banner

tu-van-nam-khoa

Thời gian từ 8h đến 22h hàng ngày
(Cả chủ nhật và ngày lễ)

Bản Đồ Bệnh Xã Hội


Xem Bản đồ Phòng Khám Bệnh Xã Hội cỡ lớn hơn

Mắc Bệnh Lậu phải làm sao?

Bệnh lậu là một trong những bệnh phát tác cấp tính, nguy hại lớn, có tính lây lan cao, dễ dàng thông qua những đồ dùng công cộng như quần áo, chậu rửa mặt, bồn vệ sinh mà lây lan cho người nhà hoặc những người khác.

mac-benh-lau-phai-lam-sao

1. Người sau khi mắc bệnh nên cách ly, tránh quan hệ tình dục khi chưa chữa khỏi bệnh. Vợ chồng nếu đã mắc bệnh thì phải chữa trị ngay và cả người còn lại cũng phải kiểm tra bệnh, sau khi chữa trị khỏi mới nên quan hệ tình dục.

2. Nên dùng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín, dùng xà phòng để rửa tay, không dùng tay có mủ mà lau mắt. Khi đã chạm vào phần bệnh của người mắc bệnh cần phải rửa sạch, tiêu độc ở tay.

3. Sau khi mắc bệnh cần kịp thời điều trị, để tránh lây nhiễm cho bạn đời hoặc người khác. Người mắc bệnh lậu tuyệt đối không nên ngủ cùng với trẻ em đặc biệt là các bạn gái, không dùng chậu tắm hay khăn tắm công cộng. Người chưa chữa khỏi bệnh lậu cần tự giác không đến những nơi công cộng như nhà tắm công cộng, nhà vệ sinh công cộng, nhà ăn… Những đồ dùng của người mắc bệnh cần được tiêu độc, khử trùng trong đời sống hàng ngày.

4. Người đã chữa khỏi bệnh lậu phải duy trì thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ, để chữa được tận gốc bệnh, tránh bệnh tái phát. Để tránh tình trạng bênh lây lan, tránh dẫn đến thời kỳ mãn tính, bắt buộc phải điều trị đề phòng bệnh. Trong 30 ngày tiếp xúc quan hệ với người bị bệnh cẩn phải đi kiểm tra, để có được kết quả và điều trị kịp thời. Người mắc bệnh sau 6 tuần phải kiểm tra huyết thanh về giang mai, bắt buộc cũng phải kiếm tra kháng thể bệnh HIV.

Ngày nay cùng với những quan niệm thoáng về quan hệ tình dục nên tỷ lệ mắc bệnh lậu cũng ngày càng tăng cao, người bị truyền nhiễm càng ngày càng nhiều, và đa phần là gặp ở độ tuổi nam nữ thanh niên. Vì vậy, một khi đã mắc bệnh này cần phải cảnh giác, ngoài tích cực điều trị ra còn phải chú ý một vài điều trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn cần đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa Bệnh Xã Hội để làm xét nghiệm xem chắc chắc mình có bị bệnh lậu không, mức độ ra sao. Sau đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn. Không nên tự ý mua thuốc về uống, bởi bệnh lậu nếu không được điều trị triệt để bệnh lậu sẽ để lại nhiều hậu quả về sau, bệnh dễ bị tái phát.

Bạn cần đến bệnh viện để làm xét nghiệm xem chắc chắc mình có bị bệnh lậu không, mức độ ra sao. Sau đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn. Không nên tự ý mua thuốc về uống, bởi bệnh lậu nếu không được điều trị triệt để sẽ để lại nhiều hậu quả về sau, bệnh dễ bị tái phát.

Phòng Khám Chữa Bệnh Xã Hội Thiên Tâm

Copyright @ 2013 By Phòng khám nam khoa Thien Tam Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa Hà Nội - Hotline 01666 065566