online left

Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm

212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội

dankytop

"Bệnh lậu" nay còn đâu

Vấn đề bệnh lậu đã được loại bỏ

button xemthem banner

tu-van-nam-khoa

Thời gian từ 8h đến 22h hàng ngày
(Cả chủ nhật và ngày lễ)

Bản Đồ Bệnh Xã Hội


Xem Bản đồ Phòng Khám Bệnh Xã Hội cỡ lớn hơn

Xét nghiệm Bệnh Lậu bằng phương pháp nào?

Để điều trị Bệnh Lậu một cách hiệu quả nhất thì việc xét nghiệm Bệnh Lậu là rất cần thiết vì Bệnh có tính lây truyền cao và có ảnh hưởng rất lớn tới người bệnh.

xet-nghiem-benh-lau-bang-phuong-phap-nao

Các phương pháp xét nhiệm bệnh lậu:

1. Phát hiện kháng nguyên: Gồm 2 loại: 1 là thử nghiệm miễn dịch enzyme,sử dụng xét nhiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên lậu khuẩn; 2 là xét nhiệm Fluorescence trực tiếp, Bằng cách phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp.

2. Phương pháp xét nhiệm trực tiếp: lấy chất bài tiết từ niệu đạo của người bệnh, nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Phương pháp này có hiệu quả với phần lớn với người mắc lậu đơn thuần, cho tỷ lệ dương tính khoảng 90%; đối với các trường hợp lậu mạn tính tỷ lệ dương tính thấp hơn, vì vậy cần lấy dịch tiếp xúc ở tuyến tiền liệt nhằm nâng cao tỷ lệ phát hiện.

3. Phương pháp nuôi cấy: lậu cầu được nuôi cấy là bằng chứng quan trọng để chuẩn đoán, tuy nhiêm đây là phương pháp khá mẫn cảm đối với những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì, nuôi cấy cho kết quả dương tính là có thể chuẩn đoán. Trước đây, nuôi cấy là phương pháp duy nhất được tổ chức y tế thế giới khuyên dùng.

4. Xét nhiệm tính nhạy cảm: sau khi kết quả nuôi cấy dương tính ta tiếp tục tiến hành thử nhiệm phản ứng của thuốc. Dùng phương pháp khuyếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất (MIC).

5. Xét nhiệm PPNG: dương tính cho kết quả PPNG, âm tính N-PPNG

Nếu bạn còn thắc mắc về những vấn đề xung quanh việc xét nghiệm bệnh lậu bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của Phòng Khám Chữa Benh Xa Hoi Thiên Tâm qua đường dây nóng: 01666 06 55 66.

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:

Phòng Khám Chữa Bệnh Xã Hội Thiên Tâm

Copyright @ 2013 By Phòng khám nam khoa Thien Tam Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa Hà Nội - Hotline 01666 065566