Bệnh Lậu và những vấn đề bạn cần biết

Lượt xem: 4044
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.7 / 10 ( 106 lượt đánh giá )

Để có thể chữa trị Bệnh Lậu một cách tốt nhất thì bạn cần phải hiểu rõ những gì cần làm trong quá trình điều trị, Sau đây Phòng Khám Thành Đức sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những vấn đề xung quanh Bệnh Lậu

Bệnh Lậu và những vấn đề bạn cần biết

Những vấn đề của Bệnh Lậu mà bạn cần phải biết

Cần phải đi khám kịp thời: rất nhiều người mắc bệnh lậu do quan hệ với những đối tượng không “sạch” như gái mại dâm, đồng tính... Có những người sau khi mắc bệnh xong, đặc biệt là những người lần đầu mắc bệnh, cảm thấy xấu hổ, sau khi xuất hiện triệu chứng của bệnh lậu, vẫn không dám đối mặt với bệnh, ngại đi khám bệnh ở cơ sở y tế, lúc đi khám thì đã muộn, nếu bệnh lậu không được chuẩn đoán chữa trị kịp thời, sẽ khiến cho bệnh tình thêm nặng, xuất hiện thêm nhiều biến chứng.

Hạn chế uống nước: Có những bệnh nhân đặc biệt là bệnh nhân nam có những quan niệm sai lầm này, nguyên nhân do khi tiểu tiện họ cảm thấy đau đớn không chịu được, nên nghĩ rằng việc hạn chế uống nước khi đi tiểu sẽ giảm bớt đau buốt. Sự thực là điều này chỉ có hại chứ không có lợi ích gì. Bởi vì, uống nước giúp cơ thể bổ sung lượng nước bị mất đi, đồng thời thúc đẩy cơ thể bài tiết độc tố ra bên ngoài; Uống nhiều nước làm cho nước tiểu loãng hơn, giảm nồng độ axit trong nước tiểu, từ đó hạn chế đi tác động của nước tiểu lên phần sung huyết, kích thích lên niêm mạc niệu đạo bị sưng. Đặc biệt uống nhiều nước, lượng nước tiểu tăng, có thể rửa sạch niệu đạo, làm cho vi khuẩn lậu cầu trong niệu đạo không có chỗ trú chân. Uống nhiều nước, cũng có tác dụng phụ trợ trong quá trình trị liệu bệnh lậu.

Thấy bệnh đỡ không chữa tiếp: có người bệnh tạm thời thấy các triệu chứng bệnh giảm đi, hoặc biến mất thì vội vã cho rằng may mắn bệnh đã khỏi, và không tiếp tục điều trị nữa. Làm như vậy, rất có hại, người bệnh bắt buộc cần phải tuân thủ theo các bước chữa trị của bác sỹ, phải tiêu diệt hết nguồn vi khuẩn gây bệnh, sau khi đã hoàn thành quá trình điều trị qua trình tự các bước, sau 1,2 ngày kể từ ngày các triệu chứng của bệnh hoàn toàn chấm dứt, phải đi kiểm tra lại ít nhất 1 lần, đối với nam giới, phải tiến hành xét nghiệm dịch niệu đạo,và dịch tuyến tiền liệt, nếu cho kết quả âm tính với vi khuẩn lậu thì mới được. Đối với nữ phải tiến hành xét nghiệm dịch trong tử cung, nếu kết quả âm với vi khuẩn lậu thì mới được.

Chủ quan phòng tránh và chữa trị cho bạn tình: Trong quá trình Điều Trị Bệnh Lậu, có người chỉ chú ý đến việc chữa trị cho bản thân mà không chú ý đến việc phòng tránh và chữa trị cho bạn tình. Vì bệnh lậu có tính lây truyền cao, nếu một trong hai người nam nữ mang bệnh, chỉ cần trong một giao hợp một lần thì nguy cơ nhiễm bệnh là 20%. Điều này không những làm cho bệnh lậu thêm lây lan, bệnh chữa xong lại tái phát, mà còn làm cho bệnh nhân trong những lúc gần gũi vợ chồng, các hoạt động tình dục có thể dẫn đến tụ máu ở cơ quan sinh dục, sưng tấy nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả trị liệu, làm cho bênh tình thêm nặng. Cho nên, bệnh nhân trong thời gian điều trị bệnh cần phải trách chuyện “phòng the”. Và phải chú ý nhiều hơn đến việc điều trị bệnh cho bạn tình, có như vậy thì mục đích chữa bệnh mới đạt được hiệu quả triệt để. Đồng thời, nếu người bệnh trong vòng 30 ngày có quan hệ tình dục với bạn tình, mặc dù bạn tình chưa có biểu hiện phát bệnh, nhưng cũng phải đưa bạn tình đi xét nghiệm xem có nhiễm vi khuẩn lậu cầu hay không để tiến hành phòng tránh và điều trị kịp thời.

Phòng khám Chữa Bệnh Xã Hội Thành Đức chúng tôi là cơ sở y tế chuyên nghiệp với đội ngũ bác sỹ và y tá có trình độ chuyên môn cao uôn tận tình với bệnh nhân. Chúng tôi hy vọng sẽ mang lại sức khỏe tốt nhất cho bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ 0362286888

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

4 Tác hại của Bệnh Lậu tới người bệnh
4 Tác hại của Bệnh Lậu...
Người mắc Bệnh Lậu thường cảm thấy rất phiền toái nhưng lại có...
Bệnh Lậu lây truyền như thế nào?
Bệnh Lậu lây truyền như...
Theo các chuyên gia Phòng Khám Thành Đức Bệnh Lậu là một căn Bệnh...
Nam giới mắc Bệnh Lậu thường có triệu chứng gì?
Nam giới mắc Bệnh Lậu...
Đó là câu hỏi của rất nhiều đấng mày râu thường không biết...
Vì sao khó điều trị Bệnh Lậu triệt để
Vì sao khó điều trị Bệnh...
Bệnh Lậu thường rất khó điều trị vì khả năng lây lan của bệnh...
Bệnh Lậu ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe của bạn
Bệnh Lậu ảnh hưởng thế...
Nam giới mắc Bệnh Lậu thường xuất hiện nhiều triệu chứng của các...
Bệnh Lậu và 5 con đường lây nhiễm của bệnh
Bệnh Lậu và 5 con đường...
Trong các loại Bệnh Xã Hội thì Bệnh Lậu được coi là bệnh có khả...