Cần chú ý khi điều trị bệnh giang mai

Lượt xem: 3380
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.5 / 10 ( 41 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai nếu không điều trị đúng cách và có phương pháp hợp lý thì rất khó triệt để vì vậy người bệnh cần chú ý và làm theo những lời khuyên của bác sĩ.

chu-y-khi-dieu-tri-benh-giang-mai

Trước khi điều trị bệnh nhân cần trình bầy rõ nguyên nhân mắc bệnh, nếu đã điều trị nhưng không khỏi thì phải trình bầy lại quá trình sử dụng thuốc cũng như phương pháp điều trị trước kia.

Trong quá trình điều trị, tuyệt đối không quan hệ vợ chồng, một khi đã chẩn đoán mắc bệnh, phải xét nghiệm kiểm tra cả vợ chồng, đồng thời chữa trị. Không ăn uống chất kích thích, chú ý nghỉ ngơi.

Chú ý giữ gìn vệ sinh thường xuyên khử trùng đun sôi, không dùng chung bồn tắm và bồn cầu với người khác để tránh lây truyền bệnh cho người khác.

Trong quá trình điều trị dùng thuốc có thể xuất hiện một vài phản ứng phụ: Sốt cao, đau đầu, toàn thân mệt mỏi…một loạt những phản ứng của cơ thể (Phản ứng Jarisch-Herxheimer). Thời kì muộn của Giang mai những triệu chứng này ít hơn, tuy nhiên một khi xuất hiện thì phản ứng nghiêm trọng hơn. Do đó để hạn chế những phát sinh không đáng có, nên kịp thời xử lý: như giảm đau hạ sốt, rất nhanh có thể làm giảm các triệu chứng, không có gì đáng lo khại. Cần thiết thì phải tư vấn bác sỹ điều trị, không nên tự động dừng thuốc.

Cần kiên trì trong quá trình chữa trị: Điều trị giang mai là một quá trình chậm, một vài bệnh nhân sau khi điều trị thây triệu chứng giảm, không rõ ràng, thường cho rằng đã khỏi bệnh và tự động ngừng việc điều trị, không đi kiểm tra lại, do đó không những không đạt được hiệu quả điều trị, mà còn kéo dài quá trình chữa trị về sau, thậm chí lây nhiễm cho bạn đời

Chỉ cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời, Giang mai hoàn toàn có thể điều trị khỏi. Để giúp đỡ bệnh nhân khắc phục giải tỏa tâm lý, đồng thời giải đáp những thắc mắc về bệnh Giang mai bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của Phòng Khám chữa Bệnh Xã Hội Thành Đức qua số 01662285888 để được tư vấn trực tiếp

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Dấu hiệu nhận biết Bệnh Giang Mai
Dấu hiệu nhận biết Bệnh...
Triệu chứng Bệnh Giang Mai giai đoạn đầu là mọc săng giang mai: bên...
Nam Giới mắc Bệnh Giang Mai có những dấu hiệu gì?
Nam Giới mắc Bệnh Giang Mai...
Bệnh Giang Mai không chỉ có ở phụ nữ mà rất nhiều nâm giới cũng...
3 Con đường lây nhiễm của bệnh Giang Mai
3 Con đường lây nhiễm của...
Bệnh Giang Mai rất dễ lây nhiễm nếu bạn không chú ý giữ gìn sức...
4 Bước giúp bạn điều trị Giang Mai hiệu quả nhất
4 Bước giúp bạn điều...
Bệnh Giang Mai cần phải điều trị kịp thời và đúng các bước và...
Giang Mai là gì? Các biểu hiện của Bệnh Giang mai
Giang Mai là gì? Các biểu...
Giang mai là một bệnh do lây nhiễm soắn khuẩn giang mai, bệnh chia thành...
Chuẩn đoán và các bước tiêu diệt Bệnh Giang Mai
Chuẩn đoán và các bước...
Bệnh Giang Mai do nhiễm xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây ra, là...