Dấu hiệu nhận biết Bệnh Lậu như nào?

Lượt xem: 8234

Hiện nay theo nghiên cứu có khoảng 24 loại bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn và trong số đó phổ biến là các bệnh lậu, giang mai, ngày hôm nay Phòng Khám Thành Đức sẽ tư vấn cho bạn cách nhận biết các dấu hiệu của Bệnh lậu để bạn chủ động phòng ngừa và điều trị.

dau-hieu-nhan-biet-benh-lau

Bệnh lậu là do một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau từng đôi, trên kính hiển vi cho hình ảnh giống như hạt cà phê, được gọi là song "cầu khuẩn lậu".

Bệnh được truyền từ người có bệnh sang người lành chủ yếu thông qua quan hệ tình dục, gây tổn thương chủ yếu tại bộ phận sinh dục nhưng cũng có thể ở mắt (trẻ sơ sinh bị nhiễm khuẩn lậu của mẹ khi đẻ), ở mồm và ở hậu môn.

Dấu hiệu nhận biết Bệnh lậu

Thời gian ủ bệnh (tức là lúc nhiễm vi khuẩn đến khi phát bệnh) ngắn: 2 đến 6 ngày.

Triệu chứng chính là Tiểu buốt, đái dắt, đau đớn khi đi tiểu (nam giới rõ rệt và mức độ rầm rộ hơn nữ giới), có mủ chảy ra từ lỗ tiểu. Nữ ra nhiều khí hư, có thể sốt nhẹ, mệt mỏi. Vi khuẩn lậu có thể lây lan xa hơn trong đường sinh dục gây viêm màng tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt, đường dẫn tinh ở nam giới, gây vô sinh nam; có thể gây viêm, ứ mủ tại ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, viêm tiểu khung ở nữ, cũng rất dễ dẫn đến vô sinh nữ.

Hiện nay một số thuốc có thể Chữa khỏi bệnh lậu nhanh chóng với một liều duy nhất nhưng phải do bác sĩ chuyên khoa da liễu điều trị vì có nhiều thuốc chữa lậu đã bị vi khuẩn kháng thuốc, không còn tác dụng. Ngoài người bệnh ra, việc điều trị cần phải tiến hành cho tất cả những người có quan hệ tình dục với người đó.

Đánh giá: 
Dấu hiệu nhận biết Bệnh Lậu như nào?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  43 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?