Mắc Bệnh Lậu phải làm sao?

Lượt xem: 5939
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.2 / 10 ( 41 lượt đánh giá )

Bệnh lậu là một trong những bệnh phát tác cấp tính, nguy hại lớn, có tính lây lan cao, dễ dàng thông qua những đồ dùng công cộng như quần áo, chậu rửa mặt, bồn vệ sinh mà lây lan cho người nhà hoặc những người khác.

mac-benh-lau-phai-lam-sao

1. Người sau khi mắc bệnh nên cách ly, tránh quan hệ tình dục khi chưa chữa khỏi bệnh. Vợ chồng nếu đã mắc bệnh thì phải chữa trị ngay và cả người còn lại cũng phải kiểm tra bệnh, sau khi chữa trị khỏi mới nên quan hệ tình dục.

2. Nên dùng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín, dùng xà phòng để rửa tay, không dùng tay có mủ mà lau mắt. Khi đã chạm vào phần bệnh của người mắc bệnh cần phải rửa sạch, tiêu độc ở tay.

3. Sau khi mắc bệnh cần kịp thời điều trị, để tránh lây nhiễm cho bạn đời hoặc người khác. Người mắc bệnh lậu tuyệt đối không nên ngủ cùng với trẻ em đặc biệt là các bạn gái, không dùng chậu tắm hay khăn tắm công cộng. Người chưa chữa khỏi bệnh lậu cần tự giác không đến những nơi công cộng như nhà tắm công cộng, nhà vệ sinh công cộng, nhà ăn… Những đồ dùng của người mắc bệnh cần được tiêu độc, khử trùng trong đời sống hàng ngày.

4. Người đã chữa khỏi bệnh lậu phải duy trì thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ, để chữa được tận gốc bệnh, tránh bệnh tái phát. Để tránh tình trạng bênh lây lan, tránh dẫn đến thời kỳ mãn tính, bắt buộc phải điều trị đề phòng bệnh. Trong 30 ngày tiếp xúc quan hệ với người bị bệnh cẩn phải đi kiểm tra, để có được kết quả và điều trị kịp thời. Người mắc bệnh sau 6 tuần phải kiểm tra huyết thanh về giang mai, bắt buộc cũng phải kiếm tra kháng thể bệnh HIV.

Ngày nay cùng với những quan niệm thoáng về quan hệ tình dục nên tỷ lệ mắc bệnh lậu cũng ngày càng tăng cao, người bị truyền nhiễm càng ngày càng nhiều, và đa phần là gặp ở độ tuổi nam nữ thanh niên. Vì vậy, một khi đã mắc bệnh này cần phải cảnh giác, ngoài tích cực điều trị ra còn phải chú ý một vài điều trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn cần đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa Bệnh Xã Hội để làm xét nghiệm xem chắc chắc mình có bị bệnh lậu không, mức độ ra sao. Sau đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn. Không nên tự ý mua thuốc về uống, bởi bệnh lậu nếu không được điều trị triệt để bệnh lậu sẽ để lại nhiều hậu quả về sau, bệnh dễ bị tái phát.

Bạn cần đến bệnh viện để làm xét nghiệm xem chắc chắc mình có bị bệnh lậu không, mức độ ra sao. Sau đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn. Không nên tự ý mua thuốc về uống, bởi bệnh lậu nếu không được điều trị triệt để sẽ để lại nhiều hậu quả về sau, bệnh dễ bị tái phát.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

4 Tác hại của Bệnh Lậu tới người bệnh
4 Tác hại của Bệnh Lậu...
Người mắc Bệnh Lậu thường cảm thấy rất phiền toái nhưng lại có...
Bệnh Lậu lây truyền như thế nào?
Bệnh Lậu lây truyền như...
Theo các chuyên gia Phòng Khám Thành Đức Bệnh Lậu là một căn Bệnh Lây...
Nam giới mắc Bệnh Lậu thường có triệu chứng gì?
Nam giới mắc Bệnh Lậu...
Đó là câu hỏi của rất nhiều đấng mày râu thường không biết nguyên...
Vì sao khó điều trị Bệnh Lậu triệt để
Vì sao khó điều trị Bệnh...
Bệnh Lậu thường rất khó điều trị vì khả năng lây lan của bệnh...
Bệnh Lậu và những vấn đề bạn cần biết
Bệnh Lậu và những vấn...
Để có thể chữa trị Bệnh Lậu một cách tốt nhất thì bạn cần...
Bệnh Lậu ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe của bạn
Bệnh Lậu ảnh hưởng thế...
Nam giới mắc Bệnh Lậu thường xuất hiện nhiều triệu chứng của các...