Nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp dẫn tới Sùi Mào Gà

Lượt xem: 6788
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.3 / 10 ( 117 lượt đánh giá )

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà nhưng chủ yếu là do lây qua đường tình dục hoặc lây truyền khi tiếp xúc với vật trung gian.

nguyen-nhan-truc-tiep-va-gian-tiep-dan-toi-sui-mao-ga

Nguyên nhân trực tiếp

Sùi mào gà hay mồng gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, có thể gặp ở cả nam và nữ, do Human papilloma virus (HPV) gây nên. Theo nghiên cứu cho biết 2/3 số người có quan hệ tình dục với người bị mắc sùi mào gà cũng bị mắc bệnh này. Trong thời gian bị bệnh 3 tháng đầu là thời gian lây nhiễm mạnh nhất, vì vậy quan hệ bừa bãi không lành mạnh, vệ sinh sẽ rât dễ nhiễm bệnh. Khi quan hệ tình dục, do ma sát gây những tổn thương nhỏ ở niêm mạc và da gây viêm nhiễm. Theo điều tra cho thấy, bệnh sùi mào gà thường phổ biến ở thanh niên độ tuổi 20-30, trong số này đa số đã lập gia đình và có quan hệ bừa bãi ngoài luồng. Mỗi một tổn thương nhỏ ở bộ phận ma sát, niêm mạc, da đều rất mẫn cảm với virus HPV.

Nguyên nhân gián tiếp

Em bé bị lây nhiễm virus gây sùi mào gà, khi sùi mào gà ở nữ giới mang thai thì thai nhi cũng rất dễ mắc phải virus gây bệnh. Bé bị nhiễm virus qua đường sinh sản (cổ tử cung, âm đạo), hoặc bị nhiễm khi trong tử cung, hoặc sau khi ra đời bé tiếp xúc trực tiếp và mật thiết với mẹ cũng có thể bị lây nhiễm.

Tiếp xúc với vật trung gian

Tiếp xúc với những vật phẩm hàng ngày có mang virus gây sùi mào gà như, khăn tắm, bồn tắm, bồn cầu Tay không được vệ sinh gãi vùng kín hoặc dùng khăn bẩn cũng có thể là nguyên nhân sùi mào gà. Mọi người đều trước khi ăn cơm phải rửa tay nhưng khi tiếp xúc với vùng kín (thay băng vệ sinh trong kì kinh nguyệt) càng cần vệ sinh tay sạch sẽ. Nhiều người nghĩ rằng vùng kín sẽ lây nhiễm làm tay không vệ sinh mà không hiểu rằng chính tay không vệ sinh cũng có thể gây viêm nhiễm vùng kín.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy gọi tới số điện thoại 0362286888 của Phòng Khám Chữa Bệnh Xã Hội Thành Đức  để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Toàn bộ về Bệnh Sùi Mào Gà
Toàn bộ về Bệnh Sùi Mào...
Sùi Mào Gà là một bệnh do vi rút gây ra, thường lây truyền qua đường...
Làm sao để nhận biết Bệnh Sùi Mào Gà ở Nam Giới
Làm sao để nhận biết...
Bệnh Sùi Mào Gà là do vi rút HPV (vi rút u nhú trên người) gây ra, Cả nam...
Sùi mào gà có thể chữa khỏi bằng thuốc?
Sùi mào gà có thể chữa...
Nhiều bệnh nhân không có kiến thức về Bệnh Sùi Mào Gà nên thường...
Sùi mào gà ở nữ giới có triệu chứng gì?
Sùi mào gà ở nữ giới có...
Rất nhiều phụ nữ có những biểu hiện bất thường nhưng không biết...
Tác hại của Bệnh Sùi Mào Gà
Tác hại của Bệnh Sùi Mào...
Sùi mào gà không những có thể lây truyền qua tiếp xúc tình dục mà...
Đột phá mới trong việc điều trị Sùi Mào Gà
Đột phá mới trong việc...
Khó khăn trong việc điều trị Bệnh Sùi Mào Gà vẫn còn là nỗi khổ...