Sùi mào gà không điều trị sớm sẽ gây nguy hiểm gì?

Lượt xem: 5946
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 16 lượt đánh giá )

Khi mắc Sùi mào gà người bệnh thường chủ quan cho rằng bệnh không cần điều trị mà vẫn có thể tự khỏi nhưng không biết rằng nếu không chữa trị kịp thời nó chính là nguyên nhân gây ra một số bệnh ở nam và nữ giới

sui-mao-ga-neu-khong-dieu-tri-se-gay-nguy-hiem-gi

Hiện nay, các nhà khoa học đã phát hiện, đây chính là một trong những nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung cho phụ nữ và ung thư dương vật ở nam giới, nếu để bệnh kéo dài hoặc tái phát nhiều lần mà không điều trị dứt điểm.

Bác sĩ cho biết bệnh do virus HPV gây nên, lây lan qua đường tình dục, qua chỗ xây sát ở da và niêm mạc. Sau khi nhiễm virus một thời gian, người bệnh thấy xuất hiện những hạt lấm tấm như rôm đốt. Về sau, những hạt này có thể phát triển, liên kết với nhau thành một mảng rộng dạng chùm, có răng cưa như mào gà trống.

Thường sùi mào gà ở nam giới dễ phát hiện bệnh hơn do các nốt này ở các vị trí dễ thấy như rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu. Phụ nữ thường có sùi mào gà ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, co tu cung. Bệnh này cũng có thể xuất hiện ở vùng miệng, hậu môn... do quan hệ tình dục qua các đường này. Một số người chưa từng làm "chuyện ấy" cũng có thể mắc bệnh do không giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, bộ phận sinh dục ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh phát triển.

Nam giới bị hẹp bao quy đầu cũng dễ nhiễm bệnh này hơn. Về điều trị, hiện nay chưa có thuốc đặc hiệu, chủ yếu điều trị sùi mào gà bằng đốt điện và đốt tia laze. Thường sau khi đốt 2 tuần, các nốt đốt liền sẹo là bệnh khỏi. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bị tái phát nhiều lần do bệnh nhân không giữ vệ sinh hoặc các vết đốt chưa liền sẹo đã quan hệ tình dục. Để đề phòng bệnh này cần đảm bảo vệ sinh cá nhân như rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và xà phòng thích hợp trước và sau khi quan hệ tình dục, nên cắt bao quy đầu (với người bị hẹp bao quy đầu) và nhất là quan hệ tình dục lành mạnh.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về bệnh sùi mào gà hãy nhấp gọi theo đường dây nóng 01662285888 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Toàn bộ về Bệnh Sùi Mào Gà
Toàn bộ về Bệnh Sùi Mào...
Sùi Mào Gà là một bệnh do vi rút gây ra, thường lây truyền qua đường...
Làm sao để nhận biết Bệnh Sùi Mào Gà ở Nam Giới
Làm sao để nhận biết...
Bệnh Sùi Mào Gà là do vi rút HPV (vi rút u nhú trên người) gây ra, Cả nam...
Nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp dẫn tới Sùi Mào Gà
Nguyên nhân trực tiếp và...
Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn mắc Bệnh Sùi Mào Gà nhưng chủ...
Sùi mào gà có thể chữa khỏi bằng thuốc?
Sùi mào gà có thể chữa...
Nhiều bệnh nhân không có kiến thức về Bệnh Sùi Mào Gà nên thường...
Sùi mào gà ở nữ giới có triệu chứng gì?
Sùi mào gà ở nữ giới có...
Rất nhiều phụ nữ có những biểu hiện bất thường nhưng không biết...
Tác hại của Bệnh Sùi Mào Gà
Tác hại của Bệnh Sùi Mào...
Sùi mào gà không những có thể lây truyền qua tiếp xúc tình dục mà...