Tại sao phụ nữ bị bệnh lậu cần điều trị sớm

Lượt xem: 4572

Bệnh lậu ở nữ giới do niệu đạo ngắn nên các triệu chứng biểu hiện không rõ rệt vì vậy thường khi bệnh ở giai đoạn nặng rồi mới phát hiện và điều trị lúc này thì rất khó khăn và đã sảy ra những biến chứng không mong muốn về sức khoẻ

tai-sao-phu-nu-bi-benh-lau-can-dieu-tri-som

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và sinh hoạt. Bệnh lậu là do Neisseria gonorrhoeae gây ra viêm nhiễm mủ ở hệ thông sinh dục có thể xâm nhập đến mắt, họng, trực tràng và vùng chậu v.v…, là một trong các bệnh lây truyền.

Viêm nội mạc cổ tử cung

Thường là ở lúc phát sinh bệnh lậu đã thông qua sinh sản hay sinh non, người bệnh sẽ có nhiều huyết trắng, đau bụng, sưng và đau tử cung, bệnh nhân cấp tính thì nhiệt độ cơ thể sẽ gia tăng.

Viêm ống dẫn trứng

Thường là sau kinh nguyệt sẽ phát bệnh, người bệnh sẽ bị sốt, cảm lạnh, bệnh toàn thân, buồn nôn, bụng dưới và lưng đau nhẹ, có thể chuyển đến vùng kín.

Ống dẫn trứng và buồng trứng

Người bệnh có đau bụng, đau bụng kinh, Kinh nguyệt không đều, khí hư nhiều, lúc quan hệ tình dục có cảm giác đau v.v… Nếu ống dẫn trứng bị bệnh làm tổn hại sẽ làm cho vô sinh.

Sưng mủ vùng chậu

Điển hình là có triệu chứng kích thích trực tràng hay bàng quang, nếu sau bệnh cấp tính số lần đại tiện ít đi, có chất dịch trên phân, đi tiểu nhiều lần, đi tiểu khó.

Lời khuyên của bác sĩ: Phụ nữ mắc bệnh lậu có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, vì vậy kiểm tra trong giai đoạn mang thai là rất quan trọng, phương pháp kiểm tra bệnh lậu trong khi mang thai tương đối đơn giản, chỉ cần theo dõi bài tiết cổ tử cung là có thể được xác định, có thể thực hiện ở bất kỳ phòng khám nào. Nếu đang mang thai mà nghi ngờ mình mắc bệnh lậu thì nên kịp thời đến Phòng khám kiểm tra và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức

Địa chỉ: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội - 0362286888

Đánh giá: 
Tại sao phụ nữ bị bệnh lậu cần điều trị sớm
Điểm trung bình:  5.8 /  10 (  64 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?